9 Thói quen chăm sóc da có thể sẽ gây mụn

Bạn đang tích cực điều trị mụn nhưng vẫn thấy mụn mới mọc lên phải làm sao? Thói quen chăm sóc da của bạn có thể là nguyên nhân khiến trị mụn mãi không hết đấy. Sau đây, Á Châu Spa chỉ ra 9 thói quen chăm sóc da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn và các mẹo để giúp bạn thay đổi những thói quen đó.

Thói quen nào khi chăm sóc da gây mụn?

Thay đổi phương pháp điều trị mụn mới mỗi tuần

Cách làm này có thể gây kích ứng da, khiến da nổi mụn. Thay vào đó hãy dành một thời gian để cách điều trị mụn ấy phát huy tác dụng. Bạn muốn sử dụng một sản phẩm phải mất nhiều thời gian để thấy một số cải thiện ( 6- 8 tuần). Nếu đến thời điểm đó mà bạn không thấy bất kỳ sự cải thiện nào, bạn có thể thử một sản phẩm khác.

Tri Mat Mun

Sử dụng các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và chăm sóc tóc có thể gây mụn.

Một số đồ trang điểm, cùng với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc, có chứa dầu hoặc các thành phần khác có thể gây ra mụn.
Thay vào đó, cần làm gì: Chỉ sử dụng các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng, chăm sóc da và tóc được dán nhãn “không gây mụn” hoặc “sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông”. Những sản phẩm này không gây ra mụn ở hầu hết mọi người.

Dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm hoặc dụng cụ trang điểm

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn, việc dùng chung đồ trang điểm có thể dẫn đến mụn. Mụn không lây nhưng khi bạn dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm hoặc dụng cụ bôi, vi khuẩn gây mụn, dầu và tế bào da chết trên da của người khác có thể tích tụ trong lớp trang điểm của bạn. Khi bạn sử dụng lớp trang điểm đó, bạn có thể truyền vi khuẩn, dầu và tế bào da chết của chúng sang da của bạn. Chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến nổi mụn.

Cẩn thận khi chọn sản phẩm trang điểm khi đang trị mụn
Cẩn thận khi chọn sản phẩm trang điểm khi đang trị mụn

Thay vào đó, bạn phải làm gì: Đảm bảo rằng bạn là người duy nhất sử dụng đồ trang điểm, cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm của mình.

Ngủ trong lớp trang điểm của bạn

Ngay cả khi trang điểm không gây mụn cũng có thể làm bạn nổi nhiều mụn vào hôm sau nếu bạn ngủ mà không tẩy trang sạch.
Thay vào đó cần làm gì: Tẩy trang trước khi đi ngủ. Không có ngoại lệ. Nếu bạn quá mệt để rửa mặt, hãy sử dụng khăn giấy tẩy trang.

Không nên ngủ khi chưa tẩy trang vì là thói quen gây mụn
Không nên ngủ khi chưa tẩy trang vì là thói quen gây mụn

Rửa mặt nhiều lần trong ngày

Rửa mặt nhiều lần trong ngày có thể gây kích ứng da, dẫn đến nổi mụn nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Rửa mặt hai lần một ngày – khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Bạn cũng sẽ muốn rửa mặt khi hoàn thành một hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi.

Sử dụng biện pháp sạch nhờn nhưng làm khô da của bạn

Da bị mụn là da nhờn, vì vậy bạn có thể muốn áp dụng các liệu pháp làm sạch da, hết hơn và se da và trị mụn cho đến khi da mặt khô lại. Đừng. Da khô là da dễ bị kích ứng. Bất cứ khi nào bạn kích ứng da, bạn sẽ có nguy cơ nổi nhiều mụn hơn.
Thay vào đó phải làm gì: Sử dụng các phương pháp điều trị mụn theo chỉ dẫn. Nếu da bạn cảm thấy khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm dành cho da bị mụn. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, sau khi rửa mặt.

Thoa kem dưỡng ẩm để tránh da khô gây mụn
Thoa kem dưỡng ẩm để tránh da khô gây mụn

Bạn cũng nên tránh sử dụng chất làm se da, cồn tẩy rửa và bất cứ thứ gì khác có thể làm khô da.

Chà sát trong quá trình làm sạch da

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn có thể muốn tẩy da chết sạch sẽ. Nhưng việc chà xát có thể gây kích ứng da, khiến mụn bùng phát.

Cần làm gì để thay thế: Hãy nhẹ nhàng khi rửa mặt và các vùng da khác có mụn. Bạn muốn sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không gây mụn. Dùng đầu ngón tay thoa nhẹ sữa rửa mặt theo chuyển động tròn. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước, chỉ sử dụng ngón tay của bạn. Sau đó thấm khô da bằng khăn sạch.

Hãy nhẹ nhàng massage da mặt khi làm sạch tránh gây mụn
Hãy nhẹ nhàng massage da mặt khi làm sạch tránh gây mụn

Chà xát mồ hôi trên da khi tập luyện bằng tay

Dùng khăn mạnh tay lau mồ hôi có thể gây kích ứng da, gây nổi mụn, nhất khi chà xác mạnh. Thay vào đó, bạn nên làm gì: Khi tập thể dục, hãy dùng khăn sạch thấm nhẹ mồ hôi trên da.

Tự ý nặn mụn

Khi nặn mụn, bạn có khả năng đẩy một số nhân bên trong (ví dụ: mủ, tế bào da chết hoặc vi khuẩn) vào sâu hơn trong da. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá dễ nhận thấy hơn, đôi khi để lại sẹo và đau.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Chống lại sự cám dỗ của việc nặn hoặc nặn mụn. Bạn muốn điều trị mụn của mình bằng phương pháp trị mụn hiệu quả. Nếu bạn bị mụn sâu hoặc đau, bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu để giúp làm sạch mụn.

Phương pháp điều trị mụn hiệu quả hiện nay

Nếu bạn bị mụn nhiều và viêm hãy đến các cơ sở trị mụn uy tín để điều trị mụn HIỆU QUẢ – AN TOÀN.

Á Châu Spa là một trong các địa chỉ trị mụn uy tín tại TPHCM bạn có thể yên tâm trao niềm tin. Chúng tôi đã điều trị mụn thành công cho hàng ngàn khách hàng với công nghệ hiện đại và phương pháp độc quyền.

Á Châu Spa - Địa chỉ trị mụn uy tín tại TPHCM
Á Châu Spa – Địa chỉ trị mụn uy tín tại TPHCM

– Trị mụn tận gốc, không tái lại.
– Cho da trắng sáng đều màu không còn thâm mụn.
– Dưỡng da khỏe đẹp, mịn màng, căng mướt, se khít lỗ chân lông.
– Ngăn ngừa mụn tái lại, không lo sẹo rỗ.
– KHÔNG ĐAU – KHÔNG XÂM LÂN – AN TOÀN.

Liên hệ ngay để được tư vấn cách chăm sóc da và điều trị mụn hiệu quả.
Để được hỗ trợ tư vấn thêm về các bước chăm sóc da, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên gia của Á châu Spa. Mọi thắc mắc về cách chăm sóc da mụn, bạn hãy liên hệ SDT 0977517740 hoặc để lại SDT chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi lúc.

Trả lời