Những điều cần lưu ý khi gội đầu thảo dược tự nhiên

Từ xa xưa, các bà các mẹ đã dùng thảo dược gội đầu để có mái tóc bóng dài, dầy khỏe tự nhiên: bồ kết, bồ hòn, bưởi, sả chanh… Mái tóc của phụ nữ ngày nay hết 10 người thì 9 người bị gàu ngứa rụng tóc. Vậy vì sao? Chính dầu gội công nghiệp ngày nay đã phá hủy biết bao nhiêu những mái tóc đẹp của người phụ nữ. Vì thế các bạn hãy mau chóng chuyển sang gội thảo dược để có một mái tóc bóng khỏe dầy dài không gàu ngứa nhé. Sau đây những điều cần lưu ý khi gội đầu thảo dược tự nhiên.

Duong Sinh
1. Thảo dược gội đầu tự nhiên không có hóa chất nên sẽ không mượt tóc.

Nếu tóc bạn mong muốn gội ngay lần đầu tiên đã có mái tóc mềm mượt óng ả thì đó là điều không thể. Vì chỉ có dầu gội hóa chất có các chất silicon, như tráng 1 lớp màng bọc làm tóc tưởng là mềm mượt nhưng thực chất chỉ là vỏ ngoài, còn thực chất bên trong vẫn yếu nhé. Gội thảo dược tác dụng từ từ, các chất làm sạch và làm mượt trong thảo dược sẽ tác động dần dần. Mới đầu sẽ hơi khô và rít vì đây là quá trình thảo dược đang cân bằng lại lượng dầu trên da đầu, và đào thải hóa chất khỏi tóc nhé. Trải qua thời gian phục hồi sẽ cho mái tóc bóng mượt tự nhiên.

2. Thảo dược gội đầu tự nhiên không dành cho người thiếu kiên nhẫn

“Phải kiên nhẫn!” là câu thần chú mà bất cứ tín đồ nào của Thảo dược gội đầu tự nhiên đều phải thuộc. Tóc bạn sẽ không trở nên đẹp ngay sau một vài lần. Việc tóc trở nên khô hoặc tiết dầu khủng khiếp là điều hầu hết mọi người đều phải đối mặt. Nhưng, không cần quá lo lắng, các triệu chứng đó dần dần sẽ giảm và biến mất.
Ngoài ra, bạn cũng cần lắng nghe mái tóc của mình. Chỉ có một phương pháp nhưng với mỗi người, cách áp dụng có thể khác nhau. Qua quá trình thực hiện bạn sẽ tự rút ra được điều gì phù hợp với tóc mình, điều gì nên tránh.
Goi Dau Thao Duoc

3. Thảo dược gội đầu tự nhiên – Thành công hay thất bại đều dựa cả vào bạn

Việc tóc đẹp hay xấu phụ thuộc vào thói quen chăm sóc của bạn. Nếu bạn vẫn sử dụng máy sấy nóng, uốn tóc thường xuyên, ép tóc liên tục hoặc thay đổi màu nhuộm xoành xoạch thì dù có thuốc tiên hay thảo dược tự nhiên bạn cũng không thay đổi được tình hình.

4. Chỉ dùng dầu gội trước khi chuyển sang Thảo dược gội đầu tự nhiên

Tóc của bạn cần phải lột bỏ lớp silicon của các sản phẩm dầu gội, dầu xả, sản phẩm dưỡng tóc trước khi được chăm sóc thực sự. Nếu dùng cả dầu gội lẫn dầu xả, sợi tóc sẽ có một lớp vỏ bọc silicon dày và quá trình tác động của Thảo dược gội đầu tự nhiên vào tóc sẽ mất thời gian hơn. Ít nhất 2 tuần trước khi áp dụng Thảo dược gội đầu tự nhiên, hãy chỉ gội đầu bằng dầu gội.

5. Nước cứng là kẻ thù của Thảo dược gội đầu tự nhiên
Nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên 3 miligam cation canxi (Ca2+) và magie (+) trong một lít, nó sẽ gây kết tủa khi gặp baking soda. Bùn và khoáng chất trong nước cứng cũng khiến bạn cảm thấy tóc trở nên nặng nề và không sạch sẽ. Vậy nên hãy đầu tư một bộ lọc vòi sen để có chất lượng nước sinh hoạt tốt nhất nhé. Điều này không chỉ phục vụ cho phương pháp Thảo dược gội đầu tự nhiên mà còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.
Vì vậy để có mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt từ nhiên thì bạn hãy kiên trì nhé. Đến với Á Châu Spa để chúng tôi giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất sau những ngày làm việc mệt mỏi

 

Trả lời